Đầu tư bất động sản đối với hầu hết mọi người đều là để thu lợi nhuận. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mua một loại hình bất động sản mà không xem xét tất cả các yếu tố liên quan và không tính toàn bộ chi phí, bạn có thể mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng, thậm chí là mắc những khoản nợ lớn.

Dưới đây là 5 sai lầm mà các nhà đầu tư nên tránh khi quyết định đầu tư vào thị trường Bất động sản thường gặp.

1. Không biết rõ mức điểm tín dụng của bạn là bao nhiêu

Chắc chắn khi bạn muốn vay tiền, những người cho vay sẽ tìm hiểu về lịch sử giao dịch của bạn trước đây. Adhil Shetty, giám đốc điều hành của BankBazaar.com cho biết: “Tất cả những gì xảy ra trước đây có thể ảnh hưởng đến việc liệu đơn xin vay thế chấp của bạn có được phê duyệt hay không. Các ưu đãi lớn nhất thường được áp dụng với những người có điểm tín dụng từ 750 trở lên”. Do đó, trước khi vay bất kỳ một khoản nào, bạn cần kiểm tra lại điểm tín dụng của mình.

2. Không tính toàn bộ chi phí đầu tư

Khi bạn đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản, bạn phải cân nhắc và tính toán toàn bộ chi phí. Ví dụ: khi bạn mua một căn nhà đã có đầy đủ nội thất và chỉ việc đến ở, chi phí sẽ cao hơn so với căn nhà còn nguyên. Bên cạnh đó, có rất nhiều các chi phí khác sẽ phát sinh trong quá trình mua bán, đặc biệt là các khoản thuế. Do đó, nếu không tính toán kỹ lưỡng tổng chi phí đầu tư, người mua rất dễ rơi vào tình trạng rối loạn khi có các chi phí khác phát sinh thêm.

3. Quyết định vội vàng

Santhosh Kumar, phó chủ tịch của công ty Bất động sản ANAROCK cho biết: “Thông thường, một người mua nhà nên xem qua ít nhất 10 căn nhà trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đưa ra quyết định mua một cách vội vàng vì bị lôi cuốn bởi những ưu đãi mà chủ đầu tư cũng như các nhà môi giới đưa ra. Những nhà môi giới không có tâm sẽ tìm cách để bạn mua sản phẩm của họ bằng bất cứ giá nào”.

4. Không trang bị đủ kiến thức

Để một giao dịch Bất động sản đem lại cho người mua những khoản lợi nhuận cao là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố khác nhau. Càng hiểu biết kỹ lưỡng về những kiến thức liên quan đến Bất động sản như giá cả, vị trí, chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh,.. càng giúp bạn tự tin hơn khi đưa ra quyết định. “Tìm đến những dự án của các chủ đầu tư uy tín là cách tốt để giảm thiểu rủi ro. Tương tự như vậy, người mua nên kiểm tra cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh trước khi đưa ra quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của gia đình hay không”, ông Kumar nói.

Đầu tư bất động sản cần tránh những sai lầm nào?

Đầu tư bất động sản cần tránh những sai lầm nào?

5. Không nên so sánh với các hình thức đầu tư khác

Lĩnh vực Bất động sản chỉ là một trong hàng ngàn các lĩnh vực mà mọi người có thể đầu tư. Việc đầu tư vào các công cụ tài chính khác như gửi tiết kiệm, trái phiếu,… sẽ đơn giản và rẻ hơn nhiều so với đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản. Những chi phí và rào cản đối với đầu tư tài chính là không đáng kể.

Trong khi đó, đối với Bất động sản, bạn sẽ cần phải bỏ ra những khoản lớn để trả phí bảo trì và thuế tài sản, chưa kể tới các chi phí nhỏ hơn như phí môi giới,… Bạn cũng có thể dễ dàng trong việc rút lui nếu cảm thấy rủi ro trong trường hợp đầu tư tài chính. Bất động sản là một lĩnh vực đặc thù và khác biệt hoàn toàn với các lĩnh vực tài chính khác. Chính vì vậy, nếu bạn quyết định đầu tư vào lĩnh vực này, không nên so sánh nó với bất kỳ một khoản đầu tư nào khác.

Theo Cafeland

NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

☎ Hotline: 1900 3157

(Phone, Fanpage, Zalo, Linkedin)

Có thể bạn quan tâm: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỐN MỎNG CHỈ MỘT TỶ ĐỒNG NHƯ THẾ NÀO?