Thời điểm tốt để bán bất động sản thích hợp sẽ giúp bạn bán được giá tốt và quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn. Vậy làm thế nào để biết rằng đây là thời điểm thích hợp để rao bán? Cùng Remaps trả lời câu hỏi qua bài viết sau đây nhé.

THỜI ĐIỂM BÁN BẤT ĐỘNG SẢN THÍCH HỢP NHẤT

Lựa chọn thời điểm rao bán bất động sản cần căn cứ vào các yếu tố như: sự sôi động của thị trường trong năm, xu hướng giá cả, xu hướng cung và cầu; tình hình thị trường bất động sản hiện tại,…

I. LỰA CHỌN CHÍNH XÁC THỜI ĐIỂM RAO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

1. CHỌN ĐÚNG MÙA RAO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Thời điểm cuối năm thường được coi là “mùa bất động sản”, thị trường mua bán diễn ra sôi nổi với hàng loạt sự kiện mở bán, giới thiệu dự án mới, mua bán bất động sản sơ cấp và thứ cấp. Thời điểm nhiều người đi mua nhất cũng là thời điểm nhiều người nên bán nhất.

Thời điểm này người mua cũng có thuận lợi về tài chính. Cuối năm là lúc có nhiều khoản thu như lương, thưởng Tết, lợi nhuận từ kinh doanh, đầu tư, thu hồi tiền nợ,… Đồng thời, lúc này ngân hàng cũng đẩy mạnh việc cho vay vốn với nhiều gói lãi suất phù hợp.

Thời điểm này, người mua có thể mua được nhà đất với giá khá tốt. Và sự lựa chọn của người mua của là rất nhiều.Chính vì có rất nhiều sàn giao dịch bất động sản hoạt động nên giá thành của những mảnh đất, căn nhà sẽ được thay đổi giá để cạnh tranh với nhau.

Bí quyết là hãy làm nổi bật những ưu điểm của bất động sản bạn đang rao bán, đồng thời có chiến lược giá và chào bán hiệu quả.

2. BÁN NHÀ ĐẤT VÀO THÁNG 7 ÂM LỊCH

Ngược với sự sôi động của thị trường cuối năm, tháng 7 âm lịch là thời điểm thị trường có phần ảm đạm hơn những tháng khác trong năm. Theo quan niệm cổ truyền thì tháng 7 là hai tháng xấu. Vì đây là “tháng cô hồn”, “mở cửa mã”, người mua thường tránh các giao dịch mua bán trong thời điểm này.

Thời đại ngày nay thì điều này cũng không còn nhiều người quan tâm đến nữa. Tuy nhiên, vẫn còn có một số đông người vẫn giữ quan điểm này. Vì vậy, nên giá nhà đất cũng sẽ giảm so với những thời điểm khác.

Với người bán nhà, đây vẫn không phải là một thời điểm thích hợp để bán nhà trong năm. Tâm lý người mua vào dịp này thường chú trọng đến mức giá rẻ, nhiều ưu đãi. Chính vì vậy, nhà đất bán sẽ không được giá.

Tuy nhiên, ở thời điểm “nhạy cảm” này, có một số đơn vị kinh doanh bất động sản vẫn tiến hành chào bán nhiều dự án với chính sách quà tặng, chiết khấu hấp dẫn để lôi kéo sự chú ý của người mua, gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ ở khách hàng.

Nếu không muốn mạo hiểm, tốt nhất, bạn vẫn nên tránh mốc thời gian được cho là “thời điểm chết” của thị trường bất động sản.

II. XEM XÉT VÀ DỰ ĐOÁN CUNG – CẦU THỊ TRƯỜNG

Thực tế, cung – cầu thị trường là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sức mua, mức giá của sản phẩm. Điều này giúp bạn xác định được đây có phải thời điểm thích hợp để bán nhà đất hay không.

Nếu sản phẩm của bạn thuộc phân khúc ít sản phẩm tương tự nhưng nhu cầu lại cao, việc giao dịch sẽ trở nên thuận lợi hơn. Đồng thời, cơ hội tăng giá cao hơn, tỉ lệ bị ép giá cũng thấp hơn.

Ngược lại, việc mua bán sẽ trở nên khó khăn hơn bởi người mua ít và có nhiều lựa chọn. Do đó, giao dịch thường kéo dài và khách hàng thường mặc cả gay gắt hơn.

Về tình hình thị trường bất động sản VN hiện nay đang đối diện với những thách thức lớn chưa giải quyết. Đó chính là sự dư thừa nhà ở trung và cao cấp, trong khi thiếu sản phẩm bình dân.

Nhu cầu về nhà ở của người mua nhà thuộc đối tượng hộ gia đình trẻ, người có thu nhập thấp không ngừng gia tăng trong khi nguồn cung về phân khúc bất động sản tầm trung đang rất khan hiếm.

Trong khi đó thị trường căn hộ cao cấp, căn hộ hạng sang đang có nguồn cung dư thừa lớn. Gây nên sự mất cân bằng cung cầu thị trường.

thoi-diem-ban-bat-dong-san-thich-hop-nhat-news.remaps.vn

Ảnh: Mức giá nhà đất tăng cao trong “thời kỳ bong bóng”.

1. ĐO LƯỜNG MỨC GIÁ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Việc tìm hiểu mức giá và tình hình tăng giá trên thị trường rất quan trọng. Điều này giúp bạn ấn định được mức giá phù hợp. Đồng thời, giúp bạn chọn được thời điểm bán có lời nhất.

Nếu thị trường sôi động, tốc độ giao dịch nhanh thì xu hướng bất động sản thường có xu hướng tăng giá. Ngoài ra, bạn luôn phải cập nhật tình hình thị trường để nhận biết được các dấu hiệu đặc biệt như thời kỳ hình thành bong bóng nhà đất.

Trong thời kỳ hình thành bong bóng, nhà đất có khả năng tăng giá hơn nhiều so với giá trị thực và thị trường trở nên rất nóng. Tuy nhiên, nếu để quá thời điểm bong bóng vỡ, giá cả và độ thanh khoản của nhà đất sẽ giảm cực nhanh.

2. NẮM BẮT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG KHU VỰC

Nhìn chung thị trường bất động sản luôn có sự biến động không ngừng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Vì thế người bán cần xem xét, phân tích thị trường thật kỹ trước khi quyết định rao bán để bán được giá tốt nhất.

Nắm bắt tốt tình hình trong khu vực là yếu tố quan trọng để đảm bảo lựa chọn được thời điểm bán phù hợp. Nếu bạn sở hữu bất động sản ở một khu vực đang lên, đang được đầu tư phát triển sôi động, thị trường tại đây có nhiều khả năng sẽ trở nên nhộn nhịp hơn và nhanh chóng tăng giá.

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin quy hoạch, phát triển và xu hướng thị trường. Điều này, giúp tránh được việc bạn bán quá sớm, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Giá nhà đất chưa tăng tương xứng với giá trị dẫn đến người bán bị thiệt.

Thời gian gần đây, khu Đông TP.HCM trở thành điểm nóng khi Chính phủ dành nhiều sự ưu ái đầu tư cơ sở hạ tầng và chủ trương phát triển thành phố về hướng Đông. Và theo các chuyên gia, thành phố phía Đông kỳ vọng sẽ trở thành khu vực chắc chắn sẽ phát sinh nhu cầu cao về nhà ở, căn hộ, văn phòng…

Thị trường bất động sản luôn luôn biến động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Xem xét các yếu tố trên sẽ giúp bạn xác định chính xác thời điểm nên bán bất động sản để việc bán ra đạt hiệu quả cao nhất.Trên đây là kinh nghiệm được Remaps chia sẻ về vấn đề nên bán nhà vào thời điểm nào trong năm. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để xác định được thời điểm bán phù hợp nhất.