Tự bán nhà không qua môi giới vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, tuy nhiên cũng có những thách thức nhất định. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hạn chế những điều khó khăn ấy với những lời khuyên hữu ích.


Có bao giờ bạn nghĩ đến việc tự bán nhà nhưng lại lo lắng không biết phải làm thế nào? Tự bán nhà không qua môi giới bên cạnh giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí thì vẫn có những thách thức nhất định. Để có thể bán nhà được giá, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn nhất định phải biết những điều dưới đây.

Gợi ý bán nhà không qua môi giới (Nguồn: internet)

Làm thế nào để bán nhà?

Khi bạn đã lựa chọn tự bán nhà, nghĩa là bạn phải làm những công việc của một người môi giới. Để cho quá trình mua bán diễn ra thuận lợi, bạn cần phải tìm hiểu vai trò của môi giới trong giao dịch bất động sản. Từ việc tìm kiếm khách hàng qua các kênh quảng cáo, tiếp thị đến những quy định pháp lý, các giấy tờ, thủ tục cần có.Đây là những bước cơ bản của một giao dịch.

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng đối với một người chưa có nhiều kinh nghiệm mua bán thì cũng không phải dễ dàng. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp cho bạn hạn chế được những vướng mắc trong quá trình giao dịch.

Ngôi nhà của bạn có những ưu thế nào?

Mỗi ngôi nhà đều có những điểm mạnh khác nhau. Khi bạn biết được lợi thế của mình sẽ làm tăng giá trị cho ngôi nhà. Đối với một người có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận ra được điều này.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là người bán “tay ngang” thì cần phải dành thời gian để nhìn nhận những lợi thế ấy. Nó có thể là mặt tiền, thiết kế hoặc các tiện ích đặc biệt,..

Biết được lợi thế sẽ giúp bạn dễ dàng giới thiệu giá trị căn nhà mang lại cho khách hàng tiềm năng.Nếu không xác định được điều này, bạn sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng đưa ra một mức giá xứng đáng.

Làm sao để định giá chính xác ngôi nhà của bạn?

Giá cả là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn phải lưu ý trong giao dịch bất động sản. Người bán luôn muốn bán căn nhà của mình được giá cao, còn người mua thì không muốn mình bị “hớ” giá và có thể lựa chọn được một ngôi nhà xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

Bạn nên tham khảo mức giá của các bất động sản tương tự đang được rao bán, tính toán thêm các chi phí đầu tư sửa chữa,… Điều này sẽ giúp bạn có thể đưa ra giá cả phù hợp nhất cho căn nhà bạn sắp bán.

Đôi khi, để có thể bán nhà nhanh chóng bạn có thể sẽ phải hạ thấp giá so với những vùng xung quanh nhằm kích thích người mua nhanh chóng thực hiện giao dịch.

Tìm kiếm khách hàng như thế nào?

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả mọi thứ và tiến hành rao bán căn nhà của mình, ngôi nhà của bạn cần phải tiếp cận đến những người có nhu cầu. Bạn có thể tìm khách hàng thông qua mối quan hệ sẵn có của mình. Bên cạnh đó, để nhiều người biết đến ngôi nhà của bạn, bạn nên tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Zalo,… và các trang đăng bán đáng tin cậy.

Gợi ý mua bán nhà không cần môi giới thông qua REMAPS

REMAPS là một ứng dụng cung cấp cho bạn những thông tin và công cụ giúp bạn tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Để có thể bán bất động sản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản user, khi đó REMAPS sẽ làm giúp bạn đưa thông tin về ngôi nhà của bạn lên bản đồ chung. Lớp hiển thị các bất động sản, dự án có giao dịch sẽ giúp bất động sản của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và họ cũng có thể lọc các kết quả tìm kiếm phù hợp. Bên cạnh đó các thông tin về thửa đất, quy hoạch, các giấy tờ pháp lý,… và cả giá cả cũng sẽ được hiển thị một cách minh bạch.

Bán nhà thông qua REMAPS sẽ giúp người bán tiết kiệm được nhiều chi phí và cả thời gian để giải quyết những vấn đề phát sinh. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể rao bán bất động sản của mình tại một nơi đáng tin cậy và nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Để tìm hiểu kỹ thêm về các chức năng của REMAPS, mời bạn đón xem bài viết : GIỚI THIỆU CHỨC NĂNG CỦA REMAPS

Việc tự bán nhà tuy có nhiều khó khăn nhưng không phải là không thể thực hiện. Chỉ cần biết nắm được những điều cơ bản của một giao dịch bất động sản thì bạn có thể tự thực hiện. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bán nhà được nhanh chóng và được giá.

Tác giả: Mỹ Tiên

Hotline: 1900 633804

Website: https://remaps.vn/

Email: hotro@remaps.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/remaps.vn

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/533671267519885

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBB0XnDfh9aDb4fA4Bv5fJA/