Bạn cần quan tâm đến những điều này để không khiến căn nhà của mình giảm giá trị theo thời gian.


Nhà đất được xem là một trong những loại tài sản có giá trị tăng nhiều hơn giảm theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn không chú trọng đầu tư cũng như nghiên cứu về thị trường thì có thể sẽ khiến chúng bị mất giá. Để giữ và làm tăng giá trị của nhà đất, bạn hãy lưu ý đến những điều dưới đây. Đó có thể là nguyên nhân dẫn đến căn nhà của bạn bị mất giá.

Những điều vô tình khiến căn nhà của bạn bị mất giá (Nguồn: Internet)

Do bạn không quan tâm đến căn nhà của mình.

Theo thời gian, ngôi nhà của bạn sẽ dần có những thay đổi nhất định. Nếu bạn cứ bỏ mặc cho điều đó diễn ra thì sẽ ảnh hưởng đến giá trị của căn nhà. Những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang mất giá:

Nhà bạn lỗi thời hơn so với những nhà khác trong khu vực

Khi những ngôi nhà xung quanh bạn trông hiện đại hơn, điều này sẽ khiến cho ngôi nhà bạn trở nên lạc quẻ và mất giá. Do đó, bạn cần quan tâm đến việc trùng tu và lựa chọn thiết kế, các tiện ích phù hợp để hạn chế thấp nhất việc ngôi nhà của bạn trở nên lỗi thời.

Bạn không kiểm soát việc bảo trì nhà cửa

Bên cạnh việc trùng tu các tiện ích, việc bảo trì phía bên trong cũng hết sức quan trọng. Bỏ quên việc bảo trì nhà cửa sẽ khiến nhà bạn bị ẩm mốc, các tiện ích dẫn xuống cấp và làm căn nhà của bạn sẽ không giữ được giá trị cao.

Bạn không chăm chút cho mặt tiền

Mặt tiền cũng là một trong những yếu tố quan trọng để người khác quan tâm đến ngôi nhà của bạn. Đó là điều gây ấn tượng đến người khác đầu tiên khi tìm hiểu ngôi nhà của bạn. Bạn có thể cải thiện mặt tiền đơn giản bằng cách thay đổi màu sơn. Những việc này có thể góp phần tăng giá trị ngôi nhà của bạn.

Ảnh hưởng từ khu vực bạn đang sống

Có thể sau khi đã quan tâm trùng tu, sửa chữa cho căn nhà vẫn khiến nó không thể bán với giá cao. Điều đó có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

Những ngôi nhà gần bạn đang được bán với giá thấp

Những người mua thông minh sẽ tìm hiểu, kiểm tra mặt bằng giá cả chung nơi mà họ dự định mua. Khi hàng xóm bán nhà của họ với mức giá thấp, người mua cũng sẽ kỳ vọng căn nhà của bạn cũng sẽ có giá rẻ.

Nếu bạn có thể chứng minh được nhà bạn khác biệt so với những căn nhà bán giá thấp khác, điều này có thể giúp nhà bạn bán được giá cao hơn.

Khu vực bạn đang bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế

Khi khu vực của bạn đang có dấu hiệu suy thoái, cách đơn giản để nhận ra là có doanh nghiệp dời đi nơi khách. Điều này sẽ dẫn đến ít việc làm hơn và sẽ có ít người muốn đến nơi ấy sống hơn. Nó sẽ khiến cho việc bán căn nhà của bạn với giá tốt trở nên khó khăn hơn.

Khi nhận ra những dấu hiệu này, bạn cần hành động nhanh chóng nếu đang có ý định bán nhà.

Có quá nhiều căn nhà được rao bán

Khi có quá nhiều nhà được rao bán trong khu vực của bạn, điều này sẽ làm tăng sự canh tranh vì người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, nó sẽ khiến cho người mua thắc mắc về một nơi có quá nhiều bảng “bán nhà”. Bạn cần chỉ ra được sự khác biệt và tiện ích của căn nhà để thu hút người mua và tin tưởng lựa chọn ngôi nhà này.

Khu vực lân cận đang phát triển

Khi khu vực lân cận có kinh tế phát triển, nhiều người sẽ có xu hướng muốn đến đó sống làm cho thị trường nhà đất nơi đó trở nên nhộn nhịp hơn. Điều đó sẽ khiến cho những người quan tâm đến khu vực của bạn kỳ vọng sẽ mua được một ngôi nhà có mức giá thấp hơn.

Hàng xóm và các khu vực lân cận cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn (Nguồn: internet)

Tác động thị trường

Lãi suất tăng

Khi lãi suất tăng, nhu cầu của người mua sẽ giảm. Điều sẽ tác động đến giá trị ngôi nhà của bạn. Khi lãi suất tăng, số người có thể mua nhà bạn với giá hiện tại giảm, vì chi phí thế chấp để mua nhà sẽ tăng lên.

Thuế nhà đất tăng

Nếu chính quyền địa phương tăng thuế nhà đất, nhà bạn sẽ mất giá. Người mua tiềm năng có thể sợ hãi bởi mức thuế cao, khiến bạn khó lòng bán được nhà nếu không giảm giá.

Thị Trường cho thuê đang nóng

Thị trường cho thuê nóng là dấu hiệu của thị trường nhà đất đang suy yếu. Mọi người sẽ có xu hướng thuê nhà hơn là mua. Kết quả là nhà bạn có thể bị mất giá. Khi đó bạn có thể cân nhắc đến việc cho thuê ngôi nhà của mình. Điều đó sẽ dễ dàng hơn – và thông minh hơn về mặt tài chính – nếu bạn cho thuê nhà mình thay vì bán nó với giá thấp.

Khi bạn biết được những nguyên nhân khiến căn nhà bạn mất giá, bạn sẽ có được những biện pháp phù hợp để hạn chế điều đó. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn và giúp bạn bán được ngôi nhà của mình với giá tốt hơn.

Tác giả: Mỹ Tiên

Hotline: 1900 633804

Website: https://remaps.vn/

Email: hotro@remaps.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/remaps.vn

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/533671267519885

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBB0XnDfh9aDb4fA4Bv5fJA/