Mua căn nhà bàn giao hoàn thiện và bàn giao thô đều có những ưu điểm và những điểm hạn chế. Hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt ấy để đưa ra lựa chọn phù hợp


Bạn đang muốn tìm cho mình một căn nhà mới. Vậy bạn thích mua một căn nhà hoàn thiện, đã được trang trí và có đầy đủ nội thất hay muốn tự trang trí, tạo ra một ngôi nhà dành cho riêng bạn? Thật ra mỗi lựa chọn đều có điểm hay riêng và cả những điều cần chú ý. Hãy cùng Remaps tìm hiểu về hai loại căn hộ này nhé.

Căn nhà bàn giao hoàn thiện

Với căn hộ bàn giao hoàn thiện, bạn sẽ có ngay một căn hộ hoàn chỉnh với những nội thất cơ bản. Có hai dạng để bạn lựa chọn đối với loại bàn giao căn nhà này, đó là bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản và căn hộ hoàn thiện nội thất đầy đủ.

Đặc điểm

Đối với căn nhà hoàn thiện cơ bản, khi bạn nhận bàn giao, căn nhà đã hoàn thiện cơ bản về phần sơn, toàn bộ trần và hệ thống công tắc điều khiển, các thiết bị vệ sinh và đèn cơ bản. Điều này sẽ khiến bạn mất thêm thời gian để lựa chọn các nội thất phù hợp cho ngôi nhà của mình. Và thường thì những căn nhà bàn giao kiểu này sẽ có giá cao hơn đối với nhà bàn giao thô. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian nhưng vẫn muốn một ngôi nhà mang bản sắc của riêng mình thì đây chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Còn đối với căn nhà hoàn thiện nội thất đầy đủ. Đó là lựa chọn phù hợp với  những bạn không có kinh nghiệm, cũng như thời gian  để lựa chọn nội thất. Và sau khi mua và nhận bàn giao, việc bạn cần làm chỉ là mang vali đến và dọn vào ở. Căn hộ sẽ được thiết kế sẵn những trang thiết bị, nội thất gia dụng. Điều đó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có nhiều sự lựa chọn khác nhau, phù hợp với tài chính của mình.

Tuy nhiên , khi chọn một căn nhà có nội thất hoàn chỉnh để mua, bạn nên kiểm tra kỹ để tránh những nội thất có chất lượng kém. Điều đó đôi khi dẫn đến chi phí sửa chữa còn nhiều hơn khi bạn tự mình mua mới.

Chọn mua căn nhà hoàn thiện bạn sẽ được gì?

Chọn căn nhà bàn giao hoàn thiện sẽ là một lựa chọn hay ho nếu bạn có ý định mua căn hộ ở ngay. Nó sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để trang trí và đặc biệt nếu bạn muốn mua nhà để cho thuê thì đây chính là một giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng để lựa chọn chủ đầu tư uy tín và có kiến thức cơ bản khi nhận bàn giao nhà.

Những điều cần lưu ý

Tuy tiết kiệm được rất nhiều thời gian của người chủ sở hữu nhưng bạn cũng cần phải lưu ý để tránh những tình huống đáng tiết. Khi mua một căn nhà đã hoàn thiện đầy đủ, bạn cần nắm rõ về chất lượng hoàn thiện, loại vật liệu sử dụng và nguồn gốc trang thiết bị nội thất để kiểm tra kỹ khi nhận bàn giao.

Nếu bạn mua căn hộ để đầu tư, cho thuê thì nên quan tâm đến tổng thể ngôi nhà để giúp bạn tăng giá trị cho thuê.

Căn nhà bàn giao hoàn thiện giúp tiết kiệm thời gian (nguồn: Internet)

Căn nhà bàn giao thô

Đặc điểm

Căn nhà trong bàn giao thô cơ bản đã  hoàn thành phần khung và mặt đứng. Với hình thức này, căn nhà bàn giao đã có sẵn hệ thống điện nước, có định tường ngoài và ban công. Và do đó, việc bố trí các phòng, lựa chọn chất liệu tường hay sàn đều sẽ do bạn quyết định. Trên thực tế, bạn có thể lựa chọn các hình thức bàn giao thô khác nhau. Bạn nên đến tận nơi để có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp với điều bạn muốn.

Ưu điểm khi chọn căn nhà bàn giao thô

Việc chọn bàn giao thô khi mua căn hộ chung cư có rất nhiều thú vị nhưng cũng có nhiều bất lợi. Trước tiên, chúng ta bàn đến mặt ưu điểm của loại hình này.

Bàn giao thô thường có giá rẻ hơn do chủ đầu tư không mất quá nhiều chi phí xây dựng. Khi sử dụng loại hình này, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo tự trang trí ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó,tất cả các thiết kế nội thất trong nhà sẽ đó tự tay mình chọn lựa nên sẽ yên tâm về chất lượng của như giá cả.

Những điều bạn cần lưu ý

Chọn mua căn nhà thô có thể giúp bạn có thể dành thời gian ngẫm nghĩ và tạo ra một ngôi “nhà độc nhất vô nhị”. Tuy nhiên, đó lại là điều bất lợi cho những ai không có quá nhiều thời gian để trang trí nhà cửa . Hơn nữa, đôi khi chi phí để bạn mua nội thất và trang trí  thiết kế có thể rất cao, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn các nhà cung cấp nội thất. Bạn sẽ phải đau đầu vì các lựa chọn thiết kế và mất nhiều thời gian để trang trí nhà cửa. Và dĩ nhiên, bạn cũng không thể dọn vào ở ngay.

Căn nhà bàn giao thô giúp bạn thỏa sức sáng tạo (nguồn: Internet)

Việc lựa chọn căn nhà bàn giao thô hay hoàn thiện đều dựa trên mục đích sử dụng, sở thích và cả khả năng tài chính. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trong việc đưa ra lựa chọn của riêng mình.

Tác giả: Mỹ Tiên

Hotline: 1900 633804

Website: https://remaps.vn/

Email: hotro@remaps.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/remaps.vn

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/533671267519885

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBB0XnDfh9aDb4fA4Bv5fJA/