HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM VỊ TRÍ BẤT ĐỘNG SẢN KHI KHÔNG SEARCH ĐƯỢC SỐ TỜ SỐ THỬA

Do data ở nhiều nơi vẫn là data chưa được cập nhật mới nhất nên một số người dùng không tìm được thửa đất mong muốn. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm một thửa đất khi đã sử dụng công cụ search mà không tìm ra chính xác vị trí thửa đất mong muốn.

Trường hợp ví dụ: Data của Đồng Nai trong Website Remaps cập nhập từ năm 2017 thì sổ đỏ được lập năm 2019 sẽ chưa có trong data nên sẽ không tìm ra được như cách thông thường.

I. CÁCH TÌM VỊ TRÍ BẤT ĐỘNG SẢN

Theo nguyên tắc, thửa đất của 2019 thì nó được gộp lại từ các thửa của 2017 hoặc tách ra từ chính thửa đó. Nghĩa là lịch sử của 1 cái sổ 2019 sẽ có dính dáng đến 2017.

1. TÌM VỊ TRÍ BẤT ĐỘNG SẢN THEO QUY TẮC HÀNG XÓM

Nghĩa là tìm bất động sản lân cận, chẳng hạn như nếu tìm không ra thửa 613 thì chúng ta có thể tìm cái thửa xung quanh để ước chừng được vị trí của thửa đang cần tìm.

2. TÌM VỊ TRÍ BẤT ĐỘNG SẢN THEO SỐ TỜ TRÊN BẢN ĐỒ

Thửa có thể bị tách ra nhưng số tờ thì vẫn giữ như cũ nên tìm số tờ là một cách để tìm khu vực, nghĩa là thửa đất đó nằm trong khu vực đó (tuy có thể không chính xác 100% nhưng cũng giúp bạn định hình được vị trí như thế nào).

tim-vi-tri-bat-dong-san-news.remaps.vn

Ảnh: Tìm vị trí bất động sản theo số tờ trên bản đồ.

Chẳng hạn như sổ đỏ phía trên, thửa 613 là thửa Remaps không hiển thị chính xác nhưng bên cạnh nó là thửa 181, 182 là thửa trên bản đồ Remaps có hiển thị. Từ đó, ta có thể dự báo rằng cái thửa này nằm cạnh 181, 182 nhưng đã được tách ra với ước lượng đó, chúng ta đoán biết chỗ cần tìm là chỗ màu tím, nằm phía Bắc của thửa 181, 182.

tim-vi-tri-bat-dong-san-khi-khong-search-duoc-so-to-so-thua-news.remaps.vn

Ảnh: Tìm vị trí bất động sản theo số tờ trên bản đồ.

3. TÌM VỊ TRÍ BẤT ĐỘNG SẢN BẰNG CÁCH QUÉT TỌA ĐỘ GÓC RANH

Bước 1:

Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng tọa độ góc ranh trên góc trái của màn hình.

tim-vi-tri-bat-dong-san-khi-khong-search-duoc-so-to-so-thua-news.remaps.vn

Ảnh: Tìm vị trí bất động sản bằng cách quét tọa độ góc ranh.

Bước 2:

Sau đó bấm chọn chữ “Quét tọa độ” và chọn hình tọa độ được chụp từ sổ hồng trong điện thoại, tọa độ sẽ được nhập một cách tự động vào các ô bên dưới. Bạn cần căn chỉnh hình ảnh sao cho bảng tọa độ được hiển thị rõ và nằm ở trung tâm khung hình.

Bước 3:

Sau khi nhấn “Quét tọa độ”, các con số sẽ được nhập một cách tự động trên màn hình. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấp vào “Chọn tỉnh” và cuối cùng là bấm “Kiểm tra trên bản đồ” để công cụ tự động tìm ra vị trí thửa đất của bạnDưới đây là hình ảnh minh họa của thửa đất sau khi đã được quét vị trí thành công.

tim-vi-tri-bat-dong-san-khi-khong-search-duoc-so-to-so-thua-news.remaps.vn

Ảnh: Thửa đất sau khi đã quét thành công.

II. CÁCH NHẬN BIẾT THỬA ĐÃ TÁCH

Trước đây, Nhà nước quy định, một tờ bản đồ bao gồm khoảng 100 thửa đổ lại hoặc nhiều hơn là 200 thửa. Sau một thời gian, thửa 20 tách thêm thành 10 thửa nhỏ hơn, thì nguyên tắc đặt số thửa là lấy số lớn, nên thường các số thửa lớn (ví dụ 161 phía trên) là thửa đã tách.

Remaps cam kết sẽ liên tục cập nhập data cũng như luôn mong mỏi sự ủng hộ và đóng góp của người dùng để hoàn thiện bản đồ chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: