Thị xã Hoài Nhơn là một đơn vị hành chính cấp thị xã nằm ở tỉnh Bình Định, thuộc miền Trung Việt Nam. Thị xã nằm cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh lỵ của Bình Định, khoảng 20 km về phía tây nam.

Hoài Nhơn có vị trí địa lý thuận lợi, giáp biển Đông và nằm bên bờ sông Kon, một trong những con sông lớn nhất ở miền Trung Việt Nam. Thị xã nằm gần bờ biển với nhiều bãi biển đẹp như Mỹ Khê, Nhơn Lý và Hoài Hòa. Bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng với cát trắng mịn và nước biển trong xanh, thu hút nhiều du khách đến tham quan và tắm biển.

Nền kinh tế của Hoài Nhơn phát triển chủ yếu dựa trên nông nghiệp, chế biến thủy sản và công nghiệp. Thị xã có nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Hoài Nhơn và Khu công nghiệp Bồng Sơn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các ngành công nghiệp như chế biến thủy sản, gỗ, gạch men và chế tạo máy.

Thị xã cũng có một số di tích văn hóa và lịch sử thu hút du khách. Đền thờ Ngọc Hoàng và Chùa Lãnh Tự là hai di tích lịch sử quan trọng được bảo tồn và thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và khách du lịch. Ngoài ra, Hoài Nhơn còn có nhiều làng nghề truyền thống như làng gốm sứ và làng đan lát.

Với vị trí gần biển, Hoài Nhơn cũng phát triển ngành du lịch. Du khách có thể tham gia các hoạt động như tham quan bãi biển, lặn biển, câu cá, hoặc thưởng thức các món ăn đặc sản biển tươi ngon.

Tóm lại, thị xã Hoài Nhơn là một điểm đến du lịch hấp dẫn với cảnh quan đa dạng, di tích văn hóa lịch sử và nền kinh tế phát triển.

Bản đồ thị xã Hoài Nhơn

[icon name=”download” prefix=”fas”] Download miễn phí BĐQH thị xã Hoài Nhơn

Xem Trực quan hơn BĐQH thị xã Hoài Nhơn tại Remaps.vn