Quy Nhơn là thành phố duyên hải nằm ở tỉnh Bình Định, miền Trung Việt Nam. Thành phố này nằm bên bờ biển Đông, cách thủ phủ Bình Định khoảng 105 km về phía tây nam.

Quy Nhơn có một vị trí địa lý đẹp, với vịnh nước sâu và những bãi biển tuyệt đẹp. Bờ biển của Quy Nhơn kéo dài hàng chục km với cát trắng mịn, nước biển trong xanh và không gian yên bình. Các bãi biển nổi tiếng như Bãi Xênh, Bãi Trung, Bãi Dứa và Bãi Rạng được yêu thích bởi khách du lịch và người dân địa phương. Du khách có thể tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao nước và thưởng thức hải sản tươi ngon.

Thành phố Quy Nhơn có một nền kinh tế đa dạng, nhưng chủ yếu dựa vào ngành công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Khu công nghiệp Becamex Quy Nhơn và Khu công nghiệp Nhơn Hội là hai khu vực quan trọng hút thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Quy Nhơn cũng nổi tiếng với ngành chế biến thủy sản và xuất khẩu gỗ.

Thành phố cũng có một số điểm tham quan và di tích văn hóa lịch sử. Các điểm đến như Tháp Đôi, Chùa Long Khánh, Lăng Ông Nam Hải và Khu di tích Nhị Hà có giá trị lịch sử và kiến trúc đáng chú ý. Ngoài ra, Quy Nhơn cũng có những làng nghề truyền thống như làng nghề gốm sứ và làng nghề chế tạo tàu.

Thành phố cũng hấp dẫn du khách bằng các sự kiện văn hóa và festival. Festival Kỳ Co – Xuân Thiều là một sự kiện đặc biệt thu hút du khách đến khám phá văn hóa và nghệ thuật địa phương.

Với cảnh quan biển tuyệt đẹp, nền kinh tế phát triển và di sản văn hóa lịch sử độc đáo, Quy Nhơn trở thành một điểm đến du lịch phổ biến ở miền Trung Việt Nam.

 

Bản đồ thành phố Quy Nhơn

[icon name=”download” prefix=”fas”] Download miễn phí BĐQH thành phố Quy Nhơn 

Xem Trực quan hơn BĐQH thành phố Quy Nhơn tại Remaps.vn