Huyện Vĩnh Thạnh là một huyện nằm ở tỉnh Bình Định, thuộc miền Trung Việt Nam. Huyện này nằm cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh lỵ của Bình Định, khoảng 25 km về phía đông nam.

Vĩnh Thạnh có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần bờ biển Đông và có địa hình chủ yếu là đồng bằng. Huyện này có diện tích rộng và được bao quanh bởi sông La Tinh và sông Sơn Hinh. Vĩnh Thạnh cũng nằm gần vùng đồng bằng sông Côn, tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Nền kinh tế của Vĩnh Thạnh chủ yếu dựa vào nông nghiệp và ngư nghiệp. Huyện này có diện tích đất canh tác rộng lớn, sản xuất nông nghiệp như lúa, cây mía, hành, bắp cải và các loại rau củ. Ngư nghiệp cũng phát triển, với các ngư trường ven biển và khu vực nuôi trồng thủy sản.

Vĩnh Thạnh có những vùng quê yên bình và điểm tham quan tự nhiên hấp dẫn. Du khách có thể tận hưởng cảnh quan thiên nhiên bằng cách tham gia thuyền kayak trên sông La Tinh hoặc tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo, nơi có động vật hoang dã và hệ sinh thái đa dạng. Huyện cũng có một số di tích lịch sử và văn hóa như di tích Chùa Ông Bổn, di tích Chùa Hòa Thượng và di tích chùa Tịnh Quang.

Ngoài ra, Vĩnh Thạnh cũng phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng, cho phép du khách tương tác với cư dân địa phương và trải nghiệm cuộc sống quê hương. Du khách có thể tham gia các hoạt động như canoing, câu cá và tham quan làng nghề truyền thống.

Bản đồ huyện Vĩnh Thạnh

[icon name=”download” prefix=”fas”] Download miễn phí BĐQH huyện Vĩnh Thạnh

Xem Trực quan hơn BĐQH huyện Vĩnh Thạnh tại Remaps.vn