Huyện Vân Canh là một huyện nằm ở tỉnh Bình Định, thuộc miền Trung Việt Nam. Huyện này nằm cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh lỵ của Bình Định, khoảng 25 km về phía tây.

Vân Canh có địa hình phần lớn là đồi núi và rừng rậm, tạo nên cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Huyện này nằm trong khu vực dãy núi Trường Sơn và có nhiều nguồn suối, con sông và thác nước đẹp. Vân Canh cũng nằm gần các dãy núi nổi tiếng như núi Ngọc Vân, núi Hắc Dịch và núi Chúa.

Nền kinh tế của Vân Canh chủ yếu dựa vào nông nghiệp và chế biến nông sản. Huyện này có diện tích đất canh tác rộng lớn, sản xuất nông nghiệp như lúa, cây mía và các loại rau củ. Ngoài ra, chế biến nông sản và sản xuất gỗ cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.

Vân Canh cũng có một số điểm tham quan và di tích lịch sử. Chùa Long Khanh là một địa điểm quan trọng, được xem như một kỳ quan kiến trúc với những tòa tháp cao và độc đáo. Ngoài ra, huyện còn có các di tích lịch sử khác như di tích tháp Mỹ Bồng, chùa Cổ Rùa và di tích đền thờ Trấn Biên.

Với cảnh quan đẹp và văn hóa truyền thống, Vân Canh cũng phát triển ngành du lịch. Du khách có thể tận hưởng không gian yên bình, khám phá các hang động, tham gia các hoạt động như leo núi, trekking và tham quan các khu rừng rậm. Các bản làng vùng cao của người dân tộc thiểu số cũng là một điểm đến thu hút du khách muốn khám phá văn hóa và phong tục địa phương.

Tóm lại, huyện Vân Canh có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nền kinh tế phát triển và di sản văn hóa lịch sử độc đáo. Đây là một điểm đến thu hút du khách muốn tận hưởng thiên nhiên hoang sơ và khám phá văn hóa đa dạng của miền Trung Việt Nam.

Bản đồ huyện Vân Canh

[icon name=”download” prefix=”fas”] Download miễn phí BĐQH huyện Vân Canh

Xem Trực quan hơn BĐQH huyện Vân Canh tại Remaps.vn