Huyện Tây Sơn là một huyện nằm ở tỉnh Bình Định, miền Trung Việt Nam. Huyện này nằm cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh lỵ của Bình Định, khoảng 50 km về phía tây nam.

Tây Sơn có vị trí địa lý độc đáo, nằm trong vùng đồi núi và đồng bằng ven biển. Huyện này có địa hình đa dạng với các dãy núi nhỏ, con suối và các thửa ruộng xanh mướt. Đặc biệt, Tây Sơn là nơi có đỉnh núi cao nhất Bình Định, đó là núi Thiên Nhơn.

Nền kinh tế của Tây Sơn chủ yếu dựa vào nông nghiệp, chế biến nông sản và du lịch. Huyện này có diện tích đất canh tác rộng lớn và sản xuất nông nghiệp như lúa, mía, hành, bắp cải và các loại rau củ. Ngoài ra, chế biến nông sản cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế địa phương.

Tây Sơn cũng có nhiều điểm tham quan và di tích lịch sử thu hút du khách. Quần thể di tích Đại Tòng Lâm Tam Bảo là một địa điểm quan trọng, nơi có các công trình kiến trúc như chùa Long Sơn, chùa Tháp, chùa Bảo Thắng và chùa Tịnh Sơn. Đền thờ Vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, vị anh hùng dân tộc, cũng nằm ở đây. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của vùng đất này thông qua việc khám phá các di tích và đền đài.

Huyện cũng có tiềm năng du lịch với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động như leo núi, trekking và thăm quan các thác nước và hang động. Các khu du lịch như Khu du lịch Thiên Hưng, Khu du lịch Thiên Bửu và Suối Khoáng nhiệt đới cũng là những điểm đến phổ biến.

Tóm lại, huyện Tây Sơn có cảnh quan đa dạng, nền kinh tế phát triển và di sản văn hóa lịch sử độc đáo. Đây là một điểm đến thu hút du khách tìm hiểu văn hóa và lịch sử Bình Định, cũng như thưởng thức thiên nhiên tươi đẹp của miền Trung Việt Nam.

Bản đồ huyện Tây Sơn

[icon name=”download” prefix=”fas”] Download miễn phí BĐQH huyện Tây Sơn

Xem Trực quan hơn BĐQH huyện Tây Sơn tại Remaps.vn