Phù Mỹ là một huyện nằm ở tỉnh Bình Định, thuộc miền Trung Việt Nam. Huyện này nằm cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh lỵ của Bình Định, khoảng 30 km về phía tây.

Phù Mỹ có vị trí địa lý thuận lợi, giáp biển Đông và được bao quanh bởi các dãy núi nhỏ và sông Kon. Huyện này có nhiều diện tích đất rừng, cánh đồng và bãi biển đẹp. Nằm ở vùng đồng bằng ven biển, Phù Mỹ có một số bãi biển nổi tiếng như bãi biển Xênh Rồng và bãi biển Xuân Thiều. Các bãi biển ở Phù Mỹ nổi tiếng với cát trắng, nước biển trong xanh và là nơi lý tưởng để tắm biển và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Kinh tế của Phù Mỹ chủ yếu dựa vào nông nghiệp và ngư nghiệp. Huyện này có nhiều vùng đất canh tác và sản xuất nông nghiệp như lúa, cây mía và các loại rau củ. Ngư nghiệp cũng phát triển ở đây, với nhiều ngư trường và cảng cá quan trọng như cảng Bình Định.

Phù Mỹ cũng có những di tích lịch sử và văn hóa thu hút du khách. Đền thờ Chúa Đại Bi là một trong những điểm đến phổ biến, nơi người dân địa phương và du khách đến cầu nguyện và tìm kiếm sự bình an. Ngoài ra, huyện còn có nhiều làng nghề truyền thống như làng gốm sứ và làng thủ công mỹ nghệ.

Với cảnh quan đa dạng và văn hóa truyền thống, Phù Mỹ cũng phát triển ngành du lịch. Du khách có thể tham quan các điểm du lịch tự nhiên, tham gia vào các hoạt động như leo núi, trekking và tắm biển, hoặc khám phá các di tích lịch sử và làng nghề truyền thống.

Tóm lại, Phù Mỹ là một huyện có cảnh quan đẹp, nền kinh tế phát triển và nhiều di tích văn hóa lịch sử thu hút du khách đến tham quan và khám phá.

Bản đồ huyện Phù Mỹ

[icon name=”download” prefix=”fas”] Download miễn phí BĐQH huyện Phù Mỹ

Xem Trực quan hơn BĐQH huyện Phù Mỹ tại Remaps.vn