Khi ngày càng nhiều người, trong đó có bạn quan tâm đến bất động sản thì khi đó, bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, đặc biệt là cách để xác định một bất động sản tiềm năng.

THẾ NÀO GỌI LÀ BẤT ĐỘNG SẢN TIỀM NĂNG?

Thời nay, điều kiện sống được nâng cao kéo theo việc ngày càng nhiều người quan tâm đến thị trường bất động sản. Khi tìm hiểu về bất động sản, có nhiều bạn hỏi Khu A, Khu B kia có tiềm năng không? Hay Dự án X, Dự án Y có tiềm năng không? Để trả lời được câu hỏi này, đầu tiên chúng ta cần  phải hiểu “Tiềm năng” là gì? và cách để đánh giá một bất động sản tiềm năng.

I. KHÁI NIỆM BẤT ĐỘNG SẢN TIỀM NĂNG

Theo định nghĩa thông thường thì “tiềm năng” chính là những năng lực tiềm tàng, hay Những thế mạnh còn chưa được khai thác, chưa được biết đến.

Định nghĩa là như vậy,và khi xét ở góc độ một dự án bất động sản hay một vùng nào đó, bất động sản tiềm năng được xác định ở hai khía cạnh, là về ở hay về đầu tư.

bat-dong-san-tiem-nang-news.remaps.vn

Ảnh: Làm sao để xác định bất động sản tiềm năng (nguồn Internet).

  • Nếu Tiềm năng về ở, nghĩa là khu vực đó hiện tại điều kiện để ở chưa tốt lắm, nhưng có điểm nào có thể khai thác để nó trở thành nơi ở lý tưởng hơn trong tương lai hay không?
  • Còn nếu Tiềm năng về đầu tư, thì dự án, khu vực đó trong có điểm gì thu hút làm tăng giá trị của nó trong tương lai hay không lên hay không?

Thế nên câu trả lời chính xác cho việc Tiềm năng hay không? chính là việc xem xét các giá trị của bất động sản đó ở tương lai. Tức là trả lời câu hỏi “Cái này sau này ở được không?” hay “Cái này sau này có tăng giá không?”.

Khi câu trả lời là CÓ, thì bất kể dự án hay khu vực ở đâu cũng đều có thể gọi là có tiềm năng.

II. BẤT ĐỘNG SẢN TIỀM NĂNG VỀ Ở

Một nơi được xem là tiềm năng để ở thì phải chứng tỏ được nơi đó đáng để mọi người nghĩ đến khi lựa chọn nơi ở. Để làm được điều đó thì chúng ta phải xác định được những điều kiện cần có ở một nơi ở:

  • Nơi đó thích hợp cho những ai?
  • Mức sống và môi trường sống ở đó như thế nào?
  • Khu vực đó có những điều kiện thuận tiện nào?
  • Khi họ đến đây sống thì họ có thể làm những công việc gì để nuôi sống bản thân, gia đình?

III. BẤT ĐỘNG SẢN TIỀM NĂNG VỀ ĐẦU TƯ

Khi xem xét một dự án bất động sản hay khu vực về tiềm năng về đầu tư, ta cần quan tâm đến sự chênh lệch giữa giá và giá trị của sản phẩm. Giá thì là một con số cụ thể, còn giá trị thì tuỳ thuộc vào tâm lý, cách đánh giá và cảm nhận của người mua. Do đó, tiềm năng về đầu tư khó để nhận biết và xác định một cách rõ ràng.

Chúng ta có thể đánh giá một khu vực là có tiềm năng về đầu tư hay không bằng cách chỉ ra các thông tin về lợi thế, khả năng phát triển và tạo ra lợi nhuận của dự án trong bối cảnh tương lai. Và vì văn hoá của người tiêu dùng Việt Nam rất dễ bị tác động bởi các thông tin, dễ chạy theo đám đông, nên nhiều người biết và  khai thác những đặc điểm này để tạo ra những cảm nhận khác nhau về giá trị của sản phẩm cho người mua.

Bất động sản tiềm năng khi nó đáp ứng được nhu cầu của người mua về nơi ở hoặc đầu tư trong tương lai. Và để đánh giá một bất động sản có tiềm năng hay không thì phải tìm hiểu thêm thông tin và phân tích ở nhiều mặt khác nhau dựa trên mục đích của người mua. Khi xác định được các bất động sản tiềm năng, người mua sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và ra quyết định.

Hi vọng qua bài viết trên, Remaps đã giúp các bạn hiểu hơn về bất động sản tiềm năng. Các bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết hay về pháp lý và thị trường bất động sản tại website: news.remaps.vn.